Trong hoạt động kinh doanh, việc các doanh nghiệp thường sẽ phát sinh nợ xấu từ các đối tác là điều gần như khó tránh khỏi. Để thuận tiện cho việc xử lý các khoản nợ xấu này, doanh nghiệp có thể cân nhắc việc sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của các công ty luật. TNTP sẽ đưa ra các lợi ích của dịch vụ thu hồi nợ của các công ty luật có thể đem lại cho các doanh nghiệp tại trong bài viết sau.

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc thu hồi công nợ là một quá trình phức tạp, tốn kém thời gian và công sức. Do đó, bằng việc sử dụng dịch vụ thu hồi nợ từ các công ty luật, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nỗ lực của mình bằng cách chuyển lượng công việc cho các công ty luật có dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp. Các công ty luật ngoài khả năng thu hồi nợ chuyên môn sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý nhất để doanh nghiệp lựa chọn các phương án triển khai phù hợp nhất.

2. Giảm thiểu chi phí phải bỏ ra

Việc các doanh nghiệp tự phải bỏ nguồn lực của mình để tiến hành thu hồi nợ sẽ làm gia tăng ngân sách của chính doanh nghiệp, chưa kể đến việc sử dụng lực lượng lao động của doanh nghiệp sẽ không đảm bảo hiệu quả thu hồi nợ vì nhân lực của doanh nghiệp thường không có những kỹ năng thu hồi nợ cần thiết. Do đó nếu tự các doanh nghiệp thu hồi nợ sẽ không đảm bảo hiệu quả thu hồi nợ và dẫn đến phát sinh nhiều chi phí không cần thiết. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp cũng như chính nguồn ngân sách đang phải bỏ ra để thu hồi nợ.

Các công ty luật với chuyên môn thu hồi nợ sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa các khoản chi phí phải bỏ ra với hiệu quả cao nhất, vì các nhân viên thu hồi nợ đều được đào tạo các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng thu hồi nợ thành công. Hơn nữa với kỹ năng nghề nghiệp và sự hiểu biết pháp luật, các công ty luật biết cân đối ngân sách để triển khai các công việc phù hợp thay vì tiến hành các biện pháp tốn kém nhưng không đem lại hiệu quả.

3. Nâng cao khả năng thu hồi nợ thành công

Như đã đề cập ở trên, các công ty luật với chuyên môn về thu hồi nợ với kinh nghiệm của mình sẽ có những phương pháp thu hồi nợ phù hợp với tình trạng của từng khoản nợ tốt hơn nhiều so với các doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ. Cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và các nhân viên được đào tạo các kỹ năng cần thiết, việc thu hồi nợ của khách hàng sẽ được đảm bảo bởi chất lượng cũng như kinh nghiệm, uy tín của các công ty luật.

Ngoài ra, các công ty luật cũng sẽ có đánh giá về tình trạng của các khoản nợ để đề xuất các phương án phù hợp cho doanh nghiệp. Khi đó, các doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra lựa chọn tiến hành các biện pháp với chi phí và thời gian bỏ ra phù hợp với vụ việc nhằm nâng cao khả năng thu hồi nợ.

4. Đảm bảo việc tuân thủ pháp luật

Tuy hoạt động thu hồi nợ hiện nay được tiến hành chủ yếu bởi các công ty luật, nhưng nhiều bên cung cấp dịch vụ thu hồi nợ đã tiến hành các biện pháp trái pháp luật gây ảnh hưởng đến chính hoạt động của các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thu hồi nợ. Để hạn chế rủi ro này, các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ từ các công ty luật có thể hoàn toàn yên tâm vì các công ty luật được vận hành bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý với kiến thức pháp lý vững vàng sẽ tiến hành các phương án thu hồi nợ vừa đảm bảo tuân thủ pháp luật nhưng vẫn đem lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, các công ty luật khi tiến hành các biện pháp pháp lý như khởi kiện sẽ có hiểu biết sâu rộng về quá trình tố tụng giúp doanh nghiệp chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ và các văn bản phục vụ quá trình tố tụng hiệu quả. Đồng thời cũng hỗ trợ doanh nghiệp cử luật sư tham gia quá trình tố tụng để đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp, giúp nâng cao khả năng thắng kiện và đem lại bản án có lợi nhất với quá trình thu hồi nợ của doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết về: “Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của công ty luật”, mong rằng bài viết này có ích cho hoạt động của các doanh nghiệp.

Trân trọng,