I. Dịch vụ pháp lý thu hồi nợ đối với doanh nghiệp nước ngoài là gì?

Dịch vụ pháp lý thu hồi nợ đối với  doanh nghiệp nước ngoài là dịch vụ pháp lý của công ty luật cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu thu hồi khoản nợ mà bên nợ là doanh nghiệp có trụ sở, địa chỉ hoạt động ở nước ngoài.

II. Dịch vụ pháp lý thu hồi nợ đối với bên nợ là doanh nghiệp nước ngoài khác gì so với dịch vụ thu hồi nợ thông thường?

Khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc thu hồi nợ từ doanh nghiệp nước ngoài do việc xác minh địa chỉ, tư cách pháp lý của bên nợ; rào cản ngôn ngữ; các bên lựa chọn cơ quan giải quyết tranh chấp ở nước ngoài; việc khởi kiện ở nước ngoài tốn kém chi phí.

Để có thể khắc phục các khó khăn này, doanh nghiệp Việt Nam có thể ủy quyền cho TNTP để tìm kiếm và làm việc với công ty thu hồi nợ, công ty luật tại nước ngoài nơi Doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở. Việc trao đổi, tìm kiếm thông tin của bên nợ giữa công ty luật Việt Nam và công ty luật nước ngoài có thể thực hiện nhanh và hiệu quả hơn so với doanh nghiệp Việt Nam tự mình làm việc với công ty luật nước ngoài. Hơn nữa, hiện nay, TNTP đã có mạng lưới hợp tác với các công ty luật nước ngoài. Vì vậy, Khách hàng không cần phải tự tìm kiếm công ty thu hồi nợ hoặc công ty luật nước ngoài phù hợp với nhu cầu của mình.

III.Khách hàng cần chuẩn bị những gì trước khi làm việc với TNTP?

Trước khi làm việc với TNTP, khách hàng cần chuẩn bị những thông tin, tài liệu sau đây:

 • Các tài liệu liên quan đến xác lập giao dịch thương mại: Hợp đồng, Thỏa thuận, Cam kết, các tin nhắn, email trao đổi, …;
 • Các tài liệu liên quan đến thực hiện giao dịch: Biên bản bàn giao hàng hóa, Hóa đơn giá trị gia tăng, Biên bản đối chiếu công nợ, Biên bản phân phối hàng hóa, …;
 • Các tài liệu khác có liên quan đến khoản nợ (nếu có).

IV. Quá trình TNTP tiếp nhận và xử lý thông tin như thế nào?

Khi Khách hàng liên hệ với TNTP, các Luật sư của TNTP sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin của Khách hàng như sau:

 • Bước 1: Dựa theo các thông tin, tài liệu do Khách hàng cung cấp cũng như trao đổi với Khách hàng, Luật sư của TNTP sẽ nghiên cứu hồ sơ và đưa ra một số tư vấn ban đầu.
 • Bước 2: Sau đó, TNTP sẽ gửi một Báo giá kèm theo Phương án triển khai cụ thể cho Khách hàng để Khách hàng cân nhắc việc ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý với TNTP.
 • Bước 3: Trường hợp Khách hàng đồng ý với Báo giá, TNTP sẽ gửi Hợp đồng dịch vụ pháp lý cho Khách hàng. Các Bên sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng và Khách hàng sẽ thanh toán phí dịch vụ cho TNTP (nếu có).

Lưu ý rằng phí dịch vụ pháp lý của TNTP là chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng, án phí, phí trọng tài, lệ phí theo quy định của nhà nước, chi phí đi lại cho luật sư, phí dịch thuật, photocopy, công chứng, chứng thực, cước điện thoại đường dài, phí bưu chính, và các chi phí phát sinh hợp lý khác. Trường hợp các chi phí được nêu trên phát sinh, TNTP sẽ đề xuất ý kiến với Khách hàng và TNTP sẽ chỉ thực hiện công việc nếu Khách hàng đồng ý thanh toán chi phí phát sinh hợp lý.

Sau khi ký kết Hợp đồng và nhận phí dịch vụ (trong trường hợp có phí dịch vụ cố định), TNTP sẽ thực hiện các công việc theo Báo giá và theo Phương án triển khai mà Khách hàng đã đồng ý.

V. Các công việc TNTP triển khai khi cung cấp dịch vụ pháp lý thu hồi nợ đối với bên nợ là doanh nghiệp nước ngoài

Thông thường, các công việc mà TNTP sẽ triển khai khi thu hồi nợ bao gồm:

 • Tìm kiếm các thông tin về bên nợ: tên, mã số thuế, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ hoạt động thực tế, tình trạng hoạt động, kinh doanh, …
 • Liên hệ với bên nợ trực tiếp hoặc qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử để yêu cầu bên nợ thanh toán các Khoản nợ cho Khách hàng
 • Tìm kiếm, ủy quyền cho công ty thu hồi nợ hoặc công ty luật tại nước ngoài tìm kiếm thông tin của bên nợ, trực tiếp làm việc với bên nợ theo yêu cầu của Khách hàng
 • Tự mình hoặc thông qua công ty thu hồi nợ, công ty luật tại nước ngoài tham gia các cuộc họp với bên nợ để thống nhất kế hoạch thanh toán Khoản nợ và phương án giải quyết Khoản nợ
 • Giám sát việc thu hồi nợ của công ty thu hồi nợ, công ty luật tại nước ngoài và báo cáo tiến trình, kết quả cho Khách hàng.

VI. Cam kết của TNTP về dịch vụ pháp lý

Với tâm thế luôn luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng, TNTP đã, đang và sẽ cố gắng mang lại cho Khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ pháp lý của TNTP.

Xuyên suốt quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý, TNTP đảm bảo sẽ hỗ trợ Khách hàng và triển khai công việc một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất, thường xuyên báo cáo tiến trình vụ việc cũng như đưa ra kế hoạch hành động tiếp theo để Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá kết quả công việc.